Trang chủ » Tin tức » Windows 11 sẽ là thiên đường cho game cũ khi thêm các tối ưu hoá mới

Windows 11 sẽ là thiên đường cho game cũ khi thêm các tối ưu hoá mới

Microsoft thông báo sẽ tối ưu hoá các tựa game cũ trên Win 11 để giảm độ trễ đồng thời bật HDR tự động ở chế độ cửa sổ.

Ứng dụng điều chỉnh HDR Calibration

Ứng dụng điều chỉnh HDR Calibration của Xbox sẽ được thêm vào Win 11 để giúp cho HDR hoạt động tốt hơn trong các tựa game ở chế độ cửa sổ(Window). Ứng dụng này tương tự với các ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy trên hệ máy Xbox Series X/S. Nó sẽ mang các tính năng điều chỉnh (calibration settings) lên chức năng Auto HDR của Win 11. Trước đó, tính năng này đã được ra mắt trên dòng Xbox Series X/S và mang lên Windows 11 từ tháng 10 năm ngoái. Từ đây, các tựa game cũ không có HDR có thể hiển thị màu sắc tươi hơn trên các màn hình hỗ trợ HDR.
Các bài kiểm tra sẽ dược đi kèm trên ứng dụng Calibration để xác định các vật thể tối nhất, vật thể sáng nhất có thể nhìn thấy trên màn hình. Và bài bài kiểm tra còn lại là xác định độ sáng tối đa mà màn hình của bạn có thể đáp ứng. Ứng dụng này giúp cải thiện độ chuẩn xác và tính nhất quán màu sắc trên các màn hình HDR.

Tối ưu hoá trên các tựa game Windows cũ

Tính năng này đặc biệt áp dụng cho các tựa game chạy ở chế độ cửa sổ và chế độ không viền.
Do tín năng tối ưu hoá cho các tựa game cũ chạy ở chế độ toàn màn hình đã có từ trước, nên lần này nó sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn, nhất quán hơn cho game thủ khi họ chơi ở bất kì chế độ nào đi nữa. Win 11 sẽ áp dụng tính năng này lên các tựa game cũ sử dụng DirectX 10 hoặc DirectX 11. Khi tối ưu hoá này được áp dụng, các tựa game cũ sẽ giảm đáng kể độ trễ khi chạy ở các chế độ khác ngoài chế độ toàn màn hình.
Còn với các tựa game sử dụng DirectX 12, hoạt động ở chế độ cửa sổ hoặc chế độ không viền thì chúng vẫn hoạt động rất tốt.
Để kích hoạt các tối ưu hoá mới này trên Win 11, bạn chỉ cần truy cập vàoo cài đặt đồ hoạ mặc định của hệ thống (Default Graphics Settings), sau đó bật tính năng “Optimizations for windowed games” lên là được.
Tóm lại, sắp tới Windows 11 sẽ mang tới cho các bộ PC gaming 2 tính năng mới. Đó là:
1. Ứng dụng điều chỉnh HDR Calibration của Xbox giúp hiển thị màu sắc tươi hơn trên các màn hình hỗ trợ HDR.
2. Tối ưu để giảm độ trễ và tăng FPS cho game cũ dùng DirectX10/ DirectX11 chạy ở chế độ cửa sổ(Window) và không viền(Borderless).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01