Trang chủ » Tin tức » Bản Build 22567 Win 11 mới giúp giảm khí thải carbon

Bản Build 22567 Win 11 mới giúp giảm khí thải carbon

Windows 11 Build 22567 hiện đang được tung ra với một số cải tiến về thiết kế và một số tính năng mới nhằm cải thiện Windows Update. Bản phát hành này có sẵn cho những ai tham gia Dev Channel và nó sẽ không cài đặt trên các máy không được hỗ trợ.
Bản cập nhật xem trước được gọi là “Windows 11 Insider Preview 22567 (NI_RELEASE)” và nó là từ nhánh phát triển đang hoạt động có tên mã là “Nickel”. Microsoft cho biết các tính năng mới trong bản cập nhật không được liên kết với bất kỳ phiên bản cụ thể nào của hệ điều hành, nhưng hy vọng một số thay đổi này sẽ xuất hiện trong Windows 11 phiên bản 22H2 , bản cập nhật lớn đầu tiên của năm nay.

Windows Update giúp giảm “khí thải carbon”

Theo Microsoft, tính năng tiết kiệm năng lượng mới sẽ được cài đặt nhằm giảm khí thải carbon. Các bản cài đặt cập nhật sẽ được lên lịch cụ thể trong ngày để giảm lượng khí thải. Hầu hết các lưới điện được cung cấp bởi nhiều nguồn năng lượng, bao gồm năng lượng tái tạo và nhiên liệu hoá thạch, vậy nên bất cứ khi nào có thể thì Windows 11 sẽ ưu tiên cài đặt các bản cập nhật trong nền vào những thời điểm khi có nhiều nguồn năng lượng sạch hơn (như gió, năng lượng mặt trời và thuỷ điện).
Windows Update sẽ lấy dữ liệu cường độ carbon trong khu vực từ Electricity Map hoặc WattTime. Nếu tính năng này được hỗ trợ trong khu vực của bạn thì một dòng văn bản sẽ xuất hiện trong trang cài đặt như trong hình.

Quản lý tài khoản Microsoft 365 ngay trong Settings

Microsoft giới thiệu mục mới “Your Microsoft Account” trong Settings > Accounts để giúp người dùng quản lí dung lượng lưu trữ OneDrive, thông tin thanh toán, gói đăng ký và thông tin Microsoft 365 ngay trong Windows 11.

Pair điện thoại Android ngay trong màn hình thiết lập máy mới

Microsoft cập nhật thêm việc tích hợp với điện thoại Android ngay trong màn hình thiết lập máy mới. Từ đây, người dùng có thể liên kết điện thoại và PC trực tiếp từ lúc thiết lập ban đầu và sau khi set up xong sẽ có thể truy cập tức thì vào mọi thứ trên điện thoại thông qua app Your Phone. 

Hợp thoại “Open With” mới phù hợp với Windows 11

Hợp thoại cũ có từ thời Windows 8 sẽ được thay thế với giao diện mới phù hợp với Windows 11 và hỗ trợ theme Dark và Light. 

Smart App Control

Tính năng bảo mật mới này sẽ ngăn chặn việc chạy những app có thể gây ra mối đe doạ cho máy tính của người dùng. Microsoft hiện không cung cấp quá nhiều chi tiết cụ thể về Smart App Control ở thời điểm hiện tại, nhưng ở mức độ nào đó có vẻ như đây là bước nâng cao của các biện pháp bảo vệ ứng dụng hiện đã có trong Windows. 
Tính năng này chỉ có thể được kích hoạt sau khi người dùng cài đặt “sạch” lại máy (clean install). 

Cách để cài đặt bản Windows 11 Build 22567

Để cài đặt bản Windows 11 Build 22567, bạn cần làm các bước dưới đây:
1. Vào Settings > Windows Insider Program.
2. Chuyển sang the Dev Channel.
3. Nếu bạn đang ở phiên bản ổn định hoặc bản beta, chuyển sang kênh Dev
4. Click chọn “Check for updates“. 
5. Chọn “Download & Install”.
6. Click vào “Restart now”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01