Trang chủ » Tin tức » Microsoft thử nghiệm tính năng mới cảnh báo máy yếu không hỗ trợ Windows 11

Microsoft thử nghiệm tính năng mới cảnh báo máy yếu không hỗ trợ Windows 11

Microsoft hiện đang tiến hành 2 thử nghiệm mới để cảnh báo người dùng Windows 11 rằng họ đã cài đặt hệ điều hành trên phần cứng không được hỗ trợ. Trong bản build thử nghiệm gần nhất, một watermark sẽ xuất hiện trên màn hình desktop để cảnh báo. Có thể thấy watermark này khá giống với thứ sẽ hiện lên khi bạn sử dụng Windows mà chưa kích hoạt hệ điều hành. Một cảnh báo tương tự cũng sẽ xuất hiện trong phần cài đặt.
Nội dung hiển thị trên cảnh báo là “system requirements not met”, có nghĩa rằng máy của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của hệ thống. Một người dùng Twitter đã phát hiện cảnh báo đó vào đầu tháng 2/2022.

 

windows11_watermark

Cảnh báo mới này là dấu hiệu cho thấy Microsoft đang muốn thay đổi cách mà Windows 11 xuất hiện trên các phần cứng không được hỗ trợ. Vẫn chưa rõ liệu Microsoft có ý định áp dụng rộng rãi cảnh báo này hay không. Tuy nhiên, hãng đã tiết lộ rằng họ sẽ thử nghiệm nhiều bổ sung khác nhau ở các bản build cho Windows 11. Và chắc chắn không phải tính năng nào xuất hiện trong các bản thử nghiệm sẽ có trên bản chính thức.
Cách mà Microsoft yêu cầu phần cứng tối thiểu để cài đặt Windows 11 đã gây khá nhiều tranh cãi gay gắt, vì hệ điều hành mới này chỉ hỗ trợ chính thức cho Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen+ và Zen 2 trở lên. Quyết định này đã khiến hàng triệu PC bị bỏ lại, nhưng có cách dễ dàng để vượt qua hạn chế đó và cài đặt Windows 11. Giờ đây, bất kỳ ai đã sử dụng giải pháp này có thể bắt đầu thấy những cảnh báo trong các bản cập nhật Windows 11 trong tương lai. 
Trước đây, Microsoft sử dụng các cảnh báo cho các phiên bản Windows chưa kích hoạt và hạn chế các tính năng như chế độ tối, cài đặt cá nhân hoá và chủ đề được sửa đổi cho đến khi hệ thống được kích hoạt. Microsoft dường như không thử nghiệm các giới hạn tính năng, và các cảnh báo cho đến nay khá tinh tế thay vì cửa sổ bật lên hoặc thông báo.
Nguồn TheVerge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01