Trang chủ » Tin tức » Intel đang phát triển dòng chip để đánh bại Apple M1

Intel đang phát triển dòng chip để đánh bại Apple M1

Không có gì bí mật khi Intel đã và đang nỗ lực hết sức để đánh bại chip M1 của Apple.  Mặc dù họ đã giới thiệu những con chip mới mạnh mẽ nhưng chúng không hiệu quả bằng đối thủ. Giờ đây, có tin tức tiết lộ rằng một con chip Intel mới được thiết kế để đánh bại M1 ở mọi khía cạnh.
Thông tin này xuất hiện là nhờ vào một lộ trình bị rò rỉ gần đây của dòng sản phẩm Intel Gen Arrow Lake và nó cho thấy cách Intel có kế hoạch chống lại chip M1 Pro / Max của Apple, dòng chip cho đến nay đã vượt qua Intel về đồ họa tích hợp.

Để đạt được điều này, Intel sẽ hợp nhất các nguồn lực của mình với công nghệ 3 nanomet từ TSMC – công ty cũng đang sản xuất chip Apple Silicon. Các CPU Arrow Lake mới dự kiến sẽ có 6 lõi cho hiệu năng và 8 lõi tiết kiệm năng lượng, để máy tính không sử dụng quá nhiều năng lượng khi thực hiện các tác vụ nhẹ hơn.

Mặc dù Intel cũng sẽ phát hành chip cho các sản phẩm máy tính để bàn của mình, nhưng trọng tâm chính của công ty là laptop để nhắm mục tiêu cạnh tranh cụ thể đến MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch của Apple. Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng chip của Intel được cho là sẽ đánh bại chip M1 của Apple, với 14 lõi so với 10 lõi của M1 Pro/M1 Max
Intel gần đây đã tuyên bố rằng bộ vi xử lý Core i9 mới của họ nhanh hơn Apple M1 Max, nhưng nó tiêu thụ điện năng gần gấp đôi so với M1 Max khi chạy ở hiệu suất tối đa. Đối với máy tính xách tay, hiệu quả tiết kiệm năng lượng là rất quan trọng.
Theo lộ trình, những chiếc máy tính xách tay được trang bị bộ vi xử lý Arrow Lake-P sẽ được phát hành vào khoảng năm 2024. Nhưng vì đây vẫn là những tin tức rò rỉ, nên chúng ta sẽ cùng chờ xem thông báo chính thức trong thời gian tới.
Nguồn: Techradar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01