Trang chủ » Tin tức » Intel công bố 50 mẫu CPU thế hệ 12 hoàn toàn mới ở CES 2022

Intel công bố 50 mẫu CPU thế hệ 12 hoàn toàn mới ở CES 2022

Intel đã tạo ra một cơn địa chấn khi công bố 50 mẫu CPU thuộc dòng Alder Lake (thế hệ 12) gồm 22 mẫu cho PC, 8 mẫu cho laptop gaming, 6 mẫu thuộc dòng P hoàn toàn mới, 10 mẫu thuộc dòng U dành cho laptop mỏng nhẹ, 4 mẫu cho laptop giá rẻ và Chromebook.

 

 

Những con chip mạnh nhất của hãng có thể vượt xa hiệu năng chip M1 của Apple chỉ riêng trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Người đứng đầu của mảng chip doanh nghiệp thuộc Intel là Gregory Bryant cho biết “Từ hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến kiến trúc lai hoàn toàn mới để tập trung vào việc cải thiện hiệu năng của máy tính xách tay.” Ông còn nói thêm rằng những con chip hàng đầu của dòng H nhanh hơn những sản phẩm cùng loại thuộc thế hệ cũ Tiger Lake đến 40%. Chip Alder Lake của Intel kết hợp hai loại nhân xử lí để cân bằng hiệu năng và tính hiệu quả khi hoạt động.
Hãng cũng công bố card đồ hoạ mới tên gọi là Arc, được kì vọng sẽ cạnh tranh với Nvidia và AMD trong lĩnh vực GPU chạy nhiều phần mềm hơn. Một tính năng mới của Arc là HyperEncode cho phép những người làm công việc biên tập video có thể sử dụng cả chip Arc và nhân Iris tích hợp để xuất video nhanh hơn 40% so với việc sử dụng theo mặc định thông thường.
Với những người sử dụng PC, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và các thiết bị khác có thể tận dụng công nghệ mới Screenovate của Intel để liên kết toàn bộ các sản phẩm này với nhau. Họ có thể trả lời tin nhắn SMS trên laptop, xem dữ liệu sức khỏe đồng bộ từ đồng hồ thông minh sang điện thoại, xem hình ảnh của điện thoại trên TV v.v…

Chip di động Alder Lake thuộc dòng H, P, U

Chip P mới cho phép ưu tiên thời lượng pin cao hơn, hiệu năng trên những mẫu laptop  dòng U siêu di động nhưng lại ít tiêu thụ năng lượng hơn chip dòng H dành cho các mẫu laptop gaming. Dòng chip này hoạt động bằng cách tận dụng nhiều nhân E năng lượng thấp hơn là ưu tiên cho các nhân P hiệu năng cao. Nói cách khác, chip dòng H trên các mẫu laptop gaming có công suất 45W trong khi dòng P có mức công suất mặc định từ 28W tăng lên 64W và dòng U tăng từ 9W-15W lên 15W-55W.

Intel cũng thực hiện một số thay đổi trong việc đặt tên các sản phẩm mới. Dòng P đi từ i7-1280P (6P/8E/20T) cao cấp nhất cho đến i3-1220P (2P/8E/12T) thấp nhất.

Các vi xử lí mới dành cho máy tính để bàn trải dài từ Core i9-12900 (8P/8E/24T) cho đến i3-12100T (4P/0E/8T). Phiên bản i3 và i5 không có nhân E. Thêm vào đó, chúng ta cũng có series chipset 600 hoàn toàn mới. Bộ tản nhiệt CPU trong các vi xử lí này cũng được nâng cấp thêm. Tất cả các mẫu chip này đều hỗ trợ chuẩn RAM DDR5 (laptop là LPDDR5) bên cạnh DDR4/LPDDR4, Thunderbolt 4 và Wi-Fi 6E.
Một thông báo quan trọng khác được Intel đưa ra là hãng mở rộng thêm chứng nhận Intel Evo của mình với các yêu cầu được thay đổi như các mẫu laptop mới được chứng nhận Evo sẽ phải dùng CPU Intel thế hệ 12 – hỗ trợ Wi-Fi 6E – có sẵn công nghệ Connectivity Performance Suite và công nghệ truy cập AI của Intel. Thiết kế nhận diện mới của chứng nhận Evo to hơn, đẹp hơn.
Nguồn CNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01