Trang chủ » Tin tức » Cách tắt laptop Dell bằng nhiều cách HIỆU QUẢ đến 100%

Cách tắt laptop Dell bằng nhiều cách HIỆU QUẢ đến 100%

Cách tắt laptop Dell có khá nhiều cách để thực hiện tùy theo hiện trạng laptop đang gặp phải vấn đề gì, bộ tác vụ nào còn điều khiển được và không điều khiển được. Không nên tùy ý sập nguồn laptop Dell bởi khi thực hiện nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy và tốc độ máy hoạt động. Có nhiều trường hợp như cách tắt laptop Dell bằng bàn phím, cách tắt nguồn laptop Dell khi bị đơ,…cùng Laptop Huy hoàng tìm hiểu xem đâu là cách tốt nhất và hợp nhất để tắt máy tính Dell mà không làm hư hỏng máy về sau.

cách tắt laptop dell

Cách tắt laptop Dell đơn giản và nhanh chóng

Và nó chỉ đơn giản bằng cách tắt laptop Dell của bạn thông qua menu bắt đầu từ cửa sổ đó là:

  • Đóng hết tất cả các chương trình trên máy tính Dell của bạn.
  • Tiếp theo nhấp chọn phím windows trên bàn phím.
  • Sau đó, nhấp vào biểu tượng nguồn.
  • Cuối cùng chọn phím Tắt.

Trong tình huống bạn gặp khó khăn khi chuẩn bị tắt máy tính Dell, bạn sẽ nhận được yêu cầu thực hiện một bước thay thế bất thường để tắt hoàn toàn máy tính Dell của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để tắt laptop Dell một cách an toàn mà lại nhanh chóng. 

Đây sẽ là cách bình thường và phổ biến nhất mà mọi người hay thực hiện khi tắt máy tính. 

Cách tắt laptop Dell bằng bàn phím

Ngoài việc có thể tắt máy tính xách tay Dell của bạn theo cách thông thường, có một cách khác yêu cầu lệnh bàn phím. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập lệnh và làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận.

  • Cách 1: Giữ Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím của bạn. Điều hướng bằng phím Tab trên bàn phím của bạn đến biểu tượng nguồn. Nhấp vào phím Enter khi bạn đánh dấu biểu tượng nguồn. Di chuyển bằng các phím mũi tên đến tùy chọn tắt máy.
  • Cách 2: Đóng hết tất cả các chương trình máy tính lại. Giữ tổ hợp phím Alt + F4 trên bàn phím để hiển thị hộp bật lên. Sau đó điều hướng bằng phím tab hoặc phím mũi tên và cuối cùng nhấn enter. Đây là cách tắt laptop Dell đúng cách nhất mà mọi người nên áp dụng.

Cách tắt nguồn laptop Dell khi bị đơ

Trong tình huống máy tính xách tay Dell của bạn bị treo và không có nút nào phản hồi. Bao gồm cả nút nguồn của bạn, bạn sẽ buộc phải đưa ra lựa chọn khó khăn. 

Thì hãy tháo pin máy tính xách tay Dell của bạn nếu nó có thể tháo rời. Nếu nó không thể tháo rời, hãy mở mặt sau của máy tính và tháo cáp pin. Hãy thực hiện cách tắt laptop Dell khi bị đơ một cách nhanh chóng nhất nhé.

Vì sao laptop Dell lâu tắt máy

Người dùng máy tính thường hay gặp phải các lỗi khi máy tính khởi động chậm vì có nhiều phần mềm và nhiều tab mở ra cùng một lúc. Còn đối với lỗi máy tính shutdown thời gian chờ đợi máy tắt rất lâu. Bởi vì lỗi về vấn đề tác vụ, lỗi do hệ thống, lỗi của bộ nhớ đệm, lỗi của ổ cứng. Những lỗi cơ bản nhất khiến cho laptop Dell lâu tắt máy. 

Ngoài ra, việc máy đang phảichạy tải tác vụ khá nhiều, gây nặng máy và tải máy chậm thì cũng gây nên tình trạng phổ biến là laptop Dell lâu tắt máy dù cho có thực hiện theo các nào đi nữa.

Vậy nên, khi mua máy tính Dell, quý khách hàng nên chọn lựa chọn dòng máy có cấu hình phù hợp và thiết kế đúng với nhu cầu thường sử dụng để không khiến máy bị quá tải gây nên hiện tượng lâu tắt máy nhé!

Ưu điểm của việc tắt laptop Dell đúng cách

Ưu điểm của việc tắt laptop Dell đúng cách chính là bảo vệ tuổi thọ của laptop được hoạt động bền bỉ nhất. Các chức năng máy được giữ cho hoạt động mượt mà như lần đầu cài đặt và sử dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và máy tính Laptop Huy Hoàng còn nhiều mẹo hay hơn nữa về cách tắt laptop Dell nói riêng cũng như cách sử dụng máy tính đúng cách nói chung. LaptopHuyHoang luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng có nhu cầu thiện chí tìm hiểu. Đặc biệt, khi mua máy tính Dell Tân Phú tại laptop Huy Hoàng, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì vệ sinh máy miễn phí trọn đời. Được thỏa thích tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá khi được diễn ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0905 99 98 77
HTKT: 0949 47 25 01