Trang chủ » Tin tức » Các Dòng Laptop Phù Hợp Với Dân Thiết Kế Đồ Họa

Các Dòng Laptop Phù Hợp Với Dân Thiết Kế Đồ Họa

Đầu tiên, có một điểm bạn cần hiểu rõ rằng người làm trong ngành thiết kế còn được chia thành nhiều nhánh khác nhau và để dễ hiểu chúng ta nên chia thành các nhóm rõ ràng như sau:

  • Nhóm chuyên thiết kế 2D: Photoshop, Illustrator, Indesign, Corel Draw.
  • Nhóm chuyên thiết kế 3D: Photoshop, 3DMax, Maya, Cinema4d, Blender.
  • Nhóm chuyên kỹ xảo dựng phim: Photoshop, After Effect, Sony Vegas, Adobe Premiere.

Laptop Phù Hợp Với Dân Thiết Kế Đồ Họa

Các đặc điểm cần lưu ý khi chọn Laptop đồ họa

Bạn cần lưu ý những gì trong quá trình mua Laptop đồ họa? Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định mua bất cứ dòng máy nào để phục vụ cho nhu cầu sử dụng công việc hàng ngày của mình.

1. RAM laptop đồ họa

Đối với laptop cho thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đó phải có đủ dung lượng để có thể vừa bật được ứng dụng chuyên ngành, vừa đảm bảo được laptop sử dụng được phần mềm một cách mượt mà. Tùy vào từng yêu cầu, bạn sẽ cần RAM khác nhau, tuy nhiên với nhu cầu thiết kế đồ họa thì sẽ như sau:

  • Sử dụng các phần mềm như Photoshop, Corel Draw, Illustrator, đồ họa dạng 2D thì không cần quá cầu kỳ về độ phân giải, RAM chỉ khoảng 2GB là ổn định.
  • Sử dụng các phần mềm như Adobe Premiere, After Effec, xây dựng text 3D thì chắc chắn bạn cần phải chọn dung lượng tối thiểu là 4GB, nhưng tốt hơn hết là 8BG để đáp ứng được mọi yêu cầu dù khó khăn thế nào.

* Các chỉ số Bus Ram cũng cần được quan tâm, Bus RAM càng lớn thì xử lí được càng nhiều lưu lượng dữ liệu.

2. Chip CPU phù hợp

Với công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì một chiếc laptop sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, Illustrator, After Effect,… là điều rất cần thiết.

Vì vậy, chiếc laptop được sử dụng cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật cần có cấu hình mạnh và cụ thể ở đây CPU phải từ core i5 trở lên và tốt hơn hết là core i7. Để khi làm việc bạn có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc thao tác nhiều phần mềm mà máy không bị treo và đảm bảo được hiệu suất công việc.

3. Màn hình laptop

Chắc chắn độ phân giải càng cao thì càng tốt cho người sử dụng. Độ phân giải màn hình phải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn thì khả năng hiện thị cao sẽ là làm hình sắc nét và chuẩn xác hơn. Màu sắc của màn hình full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

   Độ phân giải màn hình phải từ Full HD

Về kích thước màn hình thì nên chọn từ 15 inch trở lên hoặc ngoại lệ như DELL XPS 13 và Macbook 12- 13.3 inch là đủ vì với người dùng chuyên thiết kế đồ họa thì chắc chắn phải dùng thêm màn hình rời lớn và hiệu năng tốt hơn để làm việc.

4. Card đồ họa

Tất nhiên với laptop thiết kế đồ họa thì phải cần thêm card đồ họa rời rồi, đây chính là vũ khí quan trọng nhất. Bạn nên loại bỏ chip xử lí đồ họa on-board khi thiết kế bởi đây không phải sản phẩm chuyên dụng, hiệu suất làm việc không cao.

card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên

Đối với laptop Windows thì cần trang bị card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên. Tùy vào nhu cầu của bạn, nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì bạn nên chọn các loại card cao cấp như GTX 1050…

Thường với dân thiết kế đồ họa họ thường ưu tiên dòng Macbook nhiều vì nó được tích hợp card Intel Iris Plus Garphics 640(hoặc card rời AMD Pro 450) trở lên. Ngoài ra còn một số ưu điểm mà người dùng chọn dòng máy này vì có rất nhiều phần mềm đồ họa hữu ích có trên hệ điều hành Mac OS, máy thiết kế sang trọng, mỏng, nhẹ, dễ di chuyển.

SSD

5. Ổ cứng lưu trữ

Các file thiết kế thường có một dung lượng khá lớn nên cần một chiếc ổ cứng có dung lượng lớn và tốt. Ổ cứng SSD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì khả năng khởi động máy và phần mềm nhanh hơn, ngoài ra cũng bền hơn so với ổ HDD thông thường. Tuy nhiên giá thành của nó lại đắt gấp 2, 3 lần so với ổ HDD cùng dương lượng 500GB.

Có 3 gợi ý để giúp các bạn có thể lựa chọn một cách dễ hơn:

Thứ 1: Chọn laptop được lắp ổ SSD (128GB hoặc 256GB) và mua thêm ổ cứng di động 1TB-2TB để sử dụng thêm.

Thứ 2: Chọn loại máy chỉ có ổ cứng HDD nhưng phải có dung lượng 500GB trở lên.

Thứ 3: Chọn laptop được tích hợp cả 2 ổ cứng SSD và HDD.

Những laptop chuyên cho đồ họa tốt nhất hiện nay

Dell XPS 13 9300 i7 1065G7 16GB 512GB Win10

Dell XPS 13 9300
i7 1065G7 16GB 512GB Win10

57.990.000đ

36.990.000đ

Lenovo ThinkPad X1 Yoga Gen 3 - 20LDS00M00

Lenovo ThinkPad
X1 Yoga Gen 3 – 20LDS00M00

29.990.000đ

23.990.000đ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 0901 49 47 49 ' }); content = content+''; id_result.innerHTML = content // $('.tt_loading').hide(); // var obj = JSON.parse(data); // console.log(obj.status); // if(obj.status == false){ // $('#r_error').html('
Register Failed! Contact Web Administrator, please!
'); // event.preventDefault(); // } // if(obj.status == true){ // $('#r_error').html(''); // $('.tt_success').show(); // $('.tt_success_msg').html('Register Successfull!'); // var local = ''; // var url = '/'+local+'my-account'; // console.log(url); // window.location.href = url; // } }, error: function( jqXHR, textStatus, errorThrown ){ console.log( 'The following error occured: ' + textStatus, errorThrown ); } }); event.preventDefault(); return false; }